Theo những tin đồn gần đây thì GPU RDNA 3 sẽ mạnh hơn RDNA 2 từ 40 đến 80%. Đây chắc chắn sẽ là áp lực lớn cho bên phía Nvidia.

Kiến trúc RDNA 2 của AMD đã giúp tăng đáng kể hiệu năng, tạo tiền đề cho card màn hình của họ có thể cạnh tranh với Nvidia trong phân khúc cao cấp. AMD hy vọng sẽ tiếp tục giữ vững được phong độ này với sự ra mắt của RX 7900 XT mang trong mình kiến ​​trúc thế hệ mới RDNA 3. Theo nhiều nguồn tin thì RX 7900 XT sẽ có hiệu năng mạnh hơn RX 6900 XT từ 40% đến 80%.

Kiến trúc RDNA 3 dự kiến ​​sẽ có thiết kế nhiều die bán dẫn trên một chip GPU tương tự như CPU Ryzen. Nó sẽ bao gồm die tính toán và die I/O tách rời nhau. AMD cũng cho biết họ đang hướng đến mục tiêu tăng 50% hiệu năng trên công suất tiêu thụ so với thế hệ kiến trúc RDNA 2. Nếu thế thì trên lý thuyết, GPU RDNA 3 sẽ mạnh hơn RDNA 2 đến 50% nếu có cùng công suất tiêu thụ. Điều này hoàn toàn khớp với mức tăng hiệu năng được dự đoán bên trên.

Tóm tắt nội dung:

  • Kiến trúc RDNA 2 là một bước tiến lớn của AMD, giúp họ cạnh tranh được ở phân khúc cao cấp
  • Theo nhiều nguồn tin thì RX 7900 XT sẽ có hiệu năng mạnh hơn RX 6900 XT từ 40 đến 80%
  • Chip của GPU RDNA 3 dự kiến sẽ ghép từ nhiều die
  • AMD cho biết họ đang hướng đến mục tiêu tăng 50% hiệu năng trên công suất tiêu thụ so với kiến trúc RDNA 2

Theo TechPowerUp


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN360