Internet Nhật Bản vừa mới đạt được tốc độ kỷ lục mới, nhanh gấp 1,8 lần so với kỷ lục hồi năm 2020.

Theo kết quả benchmark mới nhất về tốc độ Internet của Nhật Bản thì họ vừa mới bứt phá giới hạn hồi năm 2020 các bạn ạ. Cụ thể thì trước đây, họ đã phối hợp cùng kỹ sư Anh để đạt được tốc độ Internet là 178 Tb/s. Bây giờ, con số mới đã phá kỷ lục cũ, lên đến 319 Tb/s các bạn ạ.

Để đạt được tốc độ này, Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông Quốc gia Nhật Bản (NICT) đã dùng công nghệ cáp quang tiên tiến trong môi trường phòng thí nghiệm. Họ sử dụng một sợi cáp quang thử nghiệm có chứa 4 lõi được bọc trong một sợi dây cáp có kích thước tương đương một đường dây cáp quang bình thường.

Sau đó, dữ liệu được truyền theo vòng lặp để mô phỏng khoảng cách truyền tín hiệu tầm 3000 km mà tốc độ vẫn không hề bị giảm. Từ đó, các nhà nghiên cứu dùng những thiết bị chuyên dụng để bắn ánh sáng với các bước sóng khác nhau thông qua các bộ khuếch đại, giúp đạt được con số kỷ lục trên.

Trong điều kiện lý tưởng, 319 Tb/s sẽ giúp bạn tải Call of Duty: Black Ops Cold War dung lượng 220 GB chỉ trong vòng… 0,005552 giây mà thôi. Cũng cần lưu ý là SSD thông thường sẽ không thể bắt kịp với tốc độ này, nhưng đây vẫn là một điều đầy hứa hẹn trong tương lai. Hiện tại, công nghệ này sẽ được dùng để truyền dữ liệu là chính.

Tóm tắt ý chính:

  • Phá kỷ lục hồi năm 2020, Nhật Bản đạt được tốc độ Internet lên đến 319 Tb/s
  • Để đạt được tốc độ này, Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông Quốc gia Nhật Bản đã dùng công nghệ cáp quang tiên tiến trong môi trường phòng thí nghiệm
  • Dữ liệu được truyền theo vòng lặp để mô phỏng khoảng cách 3000 km mà tốc độ không hề bị giảm
  • Từ đó, các nhà nghiên cứu bắn ánh sáng với các bước sóng khác nhau thông qua các bộ khuếch đại, giúp đạt được con số kỷ lục trên
  • Trong điều kiện lý tưởng, 319 Tb/s sẽ giúp bạn tải Call of Duty: Black Ops Cold War dung lượng 220 GB chỉ trong 0,005552 giây

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: GameSpot


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360