Vừa cắm máy tải AAA vừa đánh Dota ping ngon lành

Một cơn đau đầu của rất nhiều game thủ đó là mỗi khi tải game thì mạng trong nhà coi như chậm hơn rùa, xem Youtube cũng không được, huống hồ là chơi game. Thế nên hôm nay mình sẽ chia sẻ với anh em dùng Steam, cách để anh em có thể vừa tải game mà vừa có mạng đủ mạnh để không chỉ xem youtube mà còn chơi được cả game online nhé.

Như anh em dùng Steam thì đã biết, Steam không hề có chế độ tối ưu hóa download tốt như Origin, tức là cứ bấm down là nó down hết tốc mạng, điều này dẫn đến anh em chỉ có thể cắm down qua đêm vì lúc đó không ai sử dụng mạng, vừa tốn điện vừa phải chờ lâu. Nhưng vẫn có một cách để giúp anh em vừa tải game, vừa chiến game mượt mà không bị lag.

Đầu tiên là anh phải xác nhận được mạng nhà mình đang là bao nhiêu MB, có hàng tá cách để kiểm tra điều này, nhưng mình sẽ chia sẻ với anh em cách đơn giản nhất, cứ bấm download tựa game mà anh em muốn tải, nhìn lên góc trái mục Network Usage, ở phần Current, nó lòng vòng ở bao MB thì mạng anh em đang dùng là bấy nhiêu MB đấy, ví dụ nó nhảy ở mức 2.7MB đến 3.1MB, thì mạng của anh em sẽ là 3MB. 

OK tiếp theo chúng ta sẽ tiến vào phần tinh chỉnh, đầu tiên anh em chọn Steam ở góc cao nhất bên trái rồi vào mục Settings, ở mục Settings này thì chúng ta sẽ có mục downloads. Sau khi vào được giao diện của downloads, chúng ta sẽ chú ý đến phần Download restrictions, tức là những thiết lập hạn chế tải, trong phần này sẽ có thiết lập Limit Bandwidth to, ở đây hãy bấm vào lựa chọn mục thả xuống.  

Đây là chỗ khó nhất, thường thì để chơi game ổn định anh em sẽ cần đến 1MB,nên anh em phải tự tính toán sao cho vẫn thừa 1 MB để chơi game và còn lại để download, để chúng ta có tốc độ download tối đa có thể nhưng vẫn chừa mạng để chơi game. Như mình ví dụ anh em đang có 3MB mạng, hãy chọn thiết lập 2MB, như vậy Steam sẽ download game với tốc độ 2MB, còn 1MB để anh em sử dụng cho mục đích khác.

Thế là xong rồi đấy anh em ạ, cách này tuy có tác động đến thời gian tải một chút, nhưng anh em vẫn có thể dùng mạng trong thời gian này, và nếu anh em không cần nữa thì chỉ việc làm lại các bước và chọn no limit là được nhé, chúc anh em tải game thành công.