Thay vì ném bất cứ trang bị nào mà bạn có vào tướng chủ lực, hãy bình tĩnh và lên trang bị một cách thông minh.

Để có thể chơi tốt được Đấu Trường Chân Lý thì việc phối hợp trang bị để tối ưu hóa sức mạnh của tướng cũng rất quan trọng. Sau đây là công thức ghép lên trang bị “chuẩn sách giáo khoa” cho từng tướng trong chế độ đấu trường chân lý, giúp cho những vị tướng của bạn có phát huy hết được những gì mà họ có.

*Nếu bạn chưa rõ về tác dụng của từng trang bị cũng như cách ghép thì hãy tra cứu trong bài viết này.

Nếu bạn đã rõ cách ghép trang bị cũng như tác dụng đặc biệt của chúng thì chúng ta hãy bắt đầu nhé.

Aatrox

Giáo Điện Statikk cho khả năng gây sát thương lan, Ma Vũ Song Kiếm giúp tăng khả năng chống chịu với nội tại né mọi đòn đánh chí mạng. Tốc độ đánh cộng thêm từ 2 trang bị này cũng giúp kích hoạt kỹ năng nhanh hơn.

Ahri

Vọng Âm Luden tăng sát thương chiêu thức, Cuồng Đao Guinsoo tăng tốc độ đánh và tần suất sử dụng kỹ năng. Tuy nhiên thì vì cô nàng thường ném cầu khá “ngu” nên người viết khuyên bạn nên đầu tư vào những tướng khác , ít nhất là cho đến khi Riot thêm sức mạnh cho cô cáo nhỏ vô hại này.

Akali

Ngọn Giáo Shojin giúp tăng sát thương và tần suất sử dụng kỹ năng, Quyền Trượng Đại Thiên Sứ giúp rút ngắn thời gian tái sử dụng kỹ năng.

Anivia

Quỷ Thư MorelloMũ Phù Thủy Rabadon giúp tối ưu hóa sát thương từ kỹ năng của Anivia.

Ashe

Giáo điện Statikk giúp bổ sung nguồn sát thương, Quyền Trượng Đại Thiên Sứ giúp tăng tần suất sử dụng Đại Băng Tiễn.

Aurelion Sol


Ngọn giáo Shojin giúp tăng số năng lượng hồi trên mỗi đòn đánh. Mũ Phù Thủy Rabadon bổ sung sát thương từ kỹ năng. Nếu có thêm Cuồng Đao Guinsoo nữa thì tuyệt vời, Aurelion Sol sẽ tiến hóa thành “Autocanon Sol” với khả năng tung ra những phát tuyệt chiêu cực “thốn” với tần suất gây chóng mặt bạn và sấp mặt đối phương.

Blitzcrank

Blitzcrank sẽ kéo tướng xa nhất với vị trí của hắn, thế nên hắn thường sẽ kéo trúng tướng AP hoặc AD nếu đối phương không tinh quái đặt tanker ở đó. Vuốt RồngTim Băng sẽ tăng khả năng chống chịu cho hắn để trụ lại trước sát thương từ vị tường vừa kéo về. Trong khi đó thì nội tại của Tim Băng sẽ giúp giảm lượng sát thương từ đòn đánh thường cũng như giảm tần suất sử dụng kỹ năng của các tướng đó.

Brand

Mũ Phù Thủy giúp tối ưu hóa sát thương từ kỹ năng, trong khi đó thì Kiếm Súng Hextech sẽ giúp hút máu phép liên tục với lượng sát thương khổng lồ từ kỹ năng.

Braum

Tụ Bão Zeke giúp tăng khả năng gây sát thương cho tướng đồng minh. Phong Kiếm cho phép vô hiệu hóa một tướng địch bất kỳ trong 5 giây đầu tiên của 1 ván đấu.

Cho’Gath

Rìu Đại Mãng Xà Giáp Máu Warmog giúp tăng khả năng chống chịu cho con quái vật này. Riêng Rìu Đại Mãng Xà sẽ giúp bổ sung sát thương diện rộng.

Darius

Kiếm súng Hextech sẽ giúp gia tăng khả năng hồi máu vốn đã rất đáng sự của Darius trong Đấu Trường chân lý. Dây Chuyền Iron Solari sẽ tăng sức chống chịu cho cả hắn và đồng minh.

Draven

Tên đao phủ cục súc Draven này vốn đã có sức sát thương trên đòn đánh cực kỳ khủng khiếp rồi. Việc bạn cần làm chỉ đơn giản là tăng tốc đánh và “sải tay” cho hắn mà Với Cuồng Đao GuinsooĐại Bác Liên Thanh mà thôi. Bạn cũng có thể tăng độ “khét” cho hắn với Huyết Kiếm hoặc Vô Cực Kiếm. Huyết Kiếm giúp hắn có khả năng “cà khịa” với cả sát thủ, Vô Cực Kiếm sẽ giúp hắn dễ dàng ném chết cả tanker.

Elise

Giáo Điện Statikk Rìu Đại Mãng Xà sẽ giúp Elise có khả năng sát thương trên diện rộng kèm theo tốc độ đánh giúp kích hoạt kỹ năng “thả đệ” nhanh hơn, đồng thời tăng khả năng chống chịu với lượng máu cộng thêm từ Rìu Đại Mãng Xà.

Evelynn

Vọng Âm LudenKiếm súng Hextech sẽ giúp Evelynn tăng sát thương từ kỹ năng, đồng thời giúp cô này sống sót tốt hơn nhờ lượng máu hồi được. Cô ta sẽ càn quét cả tuyến sau của đối phương với tốc độ nhanh chóng mặt nếu được thêm trang bị tăng tốc đánh.

Fiora

Cuồng Đao Guinsoo giúp tăng DPS và tần suất sử dụng kỹ năng, giúp Fiora sống sót tốt hơn. Ỷ Thiên Kiếm tăng xác suất đánh chí mạng.

Gang Plank

Cuồng Đao GuinsooGiáo Điện Statikk giúp tần suất “đốt mìn” của Gang Plank, đồng thời gây thêm sát thương lan. Bạn cũng nên tăng thêm sức chống chịu cho tên cướp biển này để hắn có cơ hội thể “đốt mìn” nhiều hơn.

Garen

Giáp Máu Warmog gia tăng sự “trâu bò” của Garen. Giáp thiên thần sẽ cho hắn thêm một cơ hội nữa để càn vào đội hình đối phương. Nếu bạn muốn “khét” hơn nữa thì hãy ném cho hắn một chiếc Giáp Gai.

Gnar

Đại Bác Liên Thanh giúp Gnar tăng gấp đôi tầm đánh và kích hoạt dạng khổng lồ nhanh nhất có thể, riêng nội tại của Ma Vũ Song Kiếm sẽ giúp Gnar sống sót tốt hơn với khả năng miễn nhiễm sát thương từ đòn đánh chí mạng.

Graves

Graves gây sát thương diện rộng rất tốt và chống chịu tương đối ổn nhưng tốc độ đánh của hắn thì lại khá chậm chạp. Combo Ma Vũ Song Kiếm + Giáo Điện Statikk sẽ giúp hắn có thêm sức chống chịu, khắc phục điểm yếu về tốc độ đánh và phát huy thế mạnh về sát thương lan.

Karthus

Giá trị lớn nhất của tên thây ma này là kỹ năng Khúc Cầu Hồn gây “bay màu” trên diện rộng cực kỳ đáng sợ của hắn, vì thế bạn cần giúp hắn sử dụng kỹ năng này càng nhanh, càng nhiều, càng mạnh thì càng tốt. Quyền Trượng Đại Thiên Sứ sẽ giúp hắn tái kích hoạt kỹ năng nhanh hơn, còn Mũ Phù Thủy Rabadon sẽ giúp thổi bay những tướng yếu máu trên diện rộng của hắn. Nếu muốn thì bạn có thể thêm cho hắn một trang bị tăng tốc độ đánh hoặc Vọng Âm Luden để khủng bố đội hình đối phương.

Kassadin

Sức mạnh của Kassadin nằm ở việc trừ năng lượng làm giảm sức mạnh của đối phương. Kiếm Cong sẽ giúp hắn tối ưu hóa lợi thế đó thông qua xác suất làm giảm 1 sao của tướng địch, Cuồng Đao Guinsoo sẽ giúp khuếch đại xác suất đó với tốc độ đánh cộng thêm. Nếu được thì bạn hãy giúp hắn tăng khả năng chống chịu để giúp hắn sống sót lâu hơn để “quẩy” được lâu hơn.

Katarina

Vọng Âm Luden hoặc Mũ Phù Thủy Rabadon sẽ gia tăng sát thương từ Bông Sen Tử Thần. Kiếm Súng Hextech sẽ giúp cô nàng sát thủ Katarina hồi lại một lượng máu nhất định, tăng khả năng sống sót sau mỗi lần dùng kỹ năng.

Kayle

Quyền Trượng Đại Thiên Sứ giúp Kayle tăng tần suất sử dụng kỹ năng. Dây Chuyền Chuộc Tội giúp cô nàng hy sinh một cách có ích hơn với lượng máu hồi rất đáng kể cho cho đồng đội.

Trên đây là phương pháp lên trang bị khuyên dùng cho 23 tướng đầu tiên theo thứ tự ABC trong tổng số 50 tướng trong Đấu Trường Chân Lý. Hy vọng đã cung cấp được cho bạn đọc những thông tin hữu ích. Chúc bạn may mắn trên Đấu Trường Chân Lý.

*Phương pháp lên trang bị cho 27 tướng tiếp theo sẽ được cập nhật trong số thứ 2 của loạt bài.