Bạn đã có thể tham gia bản thử nghiệm (beta) của tính năng này ngay từ ngày hôm nay.

Khi Xbox One được ra mắt lần đầu tiên, nó được bán kèm với Kinect cùng tính năng điều khiển bằng giọng nói. Nhưng không lâu sau đó thì Kinect đã bị cho ra rìa, sau đó Alexa và Cortana được sử dụng để thế vào vị trí đó. Hôm qua, bản cập nhật phần mềm mới nhất đã đưa Google Assistant cập bến Xbox One, giúp người dùng có thể điều khiển được thiết bị thông qua trợ lý ảo này.

Việc sử dụng Google Assistant để điều khiển Xbox One rất đơn giản. Bạn chỉ việc dùng điện thoại ra lệnh “Hey Google, turn on Xbox” là chiếc máy Xbox One của bạn sẽ tự động bật lên. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt tên cho nhiều máy Xbox khác nhau trong nhà. Chẳng hạn như bạn có thể ra lệnh “Hey Google, turn on the bedroom Xbox” để bật máy Xbox One ở trong phòng ngủ.

Tuy nhiên, tính năng Xbox Action của Google Assistant hiện chỉ hỗ trợ tiếng Anh vì đang trong giai đoạn thử nghiệm. Google và Microsoft hiện đang làm việc với nhau để hỗ trợ thêm nhiều ngôn ngữ khác trước khi tính năng này chính thức ra mắt vào mùa thu năm nay. Với phiên bản thử nghiệm này, các chức năng hiện hữu bao gồm bật/tắt máy, chạy game hoặc phần mềm, dừng hoặc phát nhạc, điều chỉnh âm lượng, và chụp màn hình.

Tất cả người dùng Google Assistant và Xbox One đều có thể tham gia phiên bản thử nghiệm lần này. Bạn chỉ việc đăng nhập vào tài khoản của bạn và thêm thiết bị mới là Xbox. Doanh số của Kinect không được như Microsoft kì vọng, nhưng tính năng điều khiển bằng giọng nói là một điểm cộng lớn của thiết bị này. Với chức năng không khác là bao so với loa hoặc điện thoại thông minh thì đây là một giải pháp (miễn phí) khá tiện lợi, vì thế nên hỗ trợ càng nhiều trợ lý ảo càng tốt. Tuy nhiên, khả năng Siri cập bến Xbox One là khá thấp.

Nguồn: Engadget