Nếu bạn đang có ý định tham gia sự kiện Ngày Hội Công Nghệ Chào Đón Tân Sinh Viên nhưng lại vẫn còn đang phân phân thì hãy xem phần chia sẻ của những bạn đã tham dự nhé.

Sự kiện “Ngày Hội Công Nghệ Chào Đón Tân Sinh Viên” do Nvidia tại KTX khu B Đại Học Quốc Gia TPHCM đã thu hút được rất nhiều bạn sinh viên tham gia. Đến đây, các bạn sẽ có cơ hội được tìm hiểu và trải nghiệm những công nghệ mới, giao lưu, gặp gỡ bạn bè có cùng sở thích cũng như có cơ hội nhận được vô số phần quà hấp dẫn mà các đơn vị đồng hành mang đến.

Đối với sinh viên mà nói thì chiếc laptop chính là người bạn đồng hành cực kỳ quan trọng. Nó không chỉ giúp các bạn trong việc học mà còn đáp ứng được nhu cầu giải trí thường ngày nữa. Các đơn vị đồng hành tham gia chương trình cũng rất tập trung vào mảng này, mang đến chương trình rất nhiều mẫu laptop để các bạn có thể trải nghiệm. Vì thế nên đội đưa tin của chúng mình quyết định có một số câu hỏi liên quan đên laptop dành cho các bạn.

Sau đây là những chia sẻ từ một số bạn sinh viên khi tham gia sự kiện.

Bạn Uyên

Sinh viên ngành Thương Mại Điện Tử

Hôm nay Uyên đến sự kiện này thông qua sự gợi ý của bạn bè. Bạn ấy chia sẻ rằng đã có laptop rồi nhưng bạn cũng đang có ý định sắm một chiếc laptop mới của ASUS. Mặc dù sau khi dạo một vòng thì chiếc laptop khiến bạn ấy hài lòng vẫn chưa thấy xuất hiện. Nhưng đổi lại thì bạn Uyên cảm thấy sự kiện lần này rất vui với những hoạt động của các gian hàng xung quanh

Bạn Bách

Sinh viên ngành Công Nghệ Thông Tin

Bách tham gia sự kiện này với với mục đích chính để tham gia các hoạt động diễn ra trong sự kiện. Ngoài ra, bạn cũng muốn tim một chiếc laptop có cấu hình tối thiểu phải là CPU Intel Core i5 kèm theo 8GB RAM. Bạn ấy cũng chia sẻ với mình rằng mặc dù sự kiện khá là nóng do quá đông nhưng bù lại rất náo nhiệt và vui.

Hai bạn Oanh và Ngọc Anh 

ĐH Kinh Tế Đối Ngoại

Hai bạn ấy biết đến sự kiện NVIDIA lần này là do tận mắt thấy sự kiện có rất đông sinh viên tham gia nên cũng có chút tò mò. Sau khi đi một vòng tham quan thì sự tò mò đã nhanh chóng chuyển thành hứng thú. Thế là Oanh và Ngọc Anh quyết định sẽ quẩy hết mình với những mini game mà các hãng đem đến. Khi mình hỏi về laptop 2 bạn cũng chia sẻ rằng đối với các bạn ấy thì laptop không cần phải quá mạnh mẽ, chỉ cần nhẹ, bền và thiết kế đẹp mắt là được.

Bạn Đại Phúc

Sinh viên ngành Cơ Khí

Phúc đã chia sẻ rằng bạn ấy biết đến sự kiện thông qua Facebook. Đến đây, Phúc mong muốn tìm kiếm cho mình một chiếc laptop gaming mạnh mẽ đến từ thương hiệu Dell để chơi game với bạn bè. Khi được mình hỏi rằng bạn có hài lòng với sự kiện không thì bạn ấy trả lời rằng bạn ấy mới “sương sương” thôi vì chưa được chơi nhiều lắm, nếu muốn vui “tới” luôn thì có lẽ là phải đợi bạn ấy tham gia mini game và rinh được một vài giải thưởng nữa.

Bạn Phan Nhật

Sinh viên ngành Công Nghệ Vật Liệu

Khi được mình hỏi lý do tham gia sự kiện, bạn ấy đã trả lời rất thật tình là vì… thấy đông quá nên vào xem cho vui. Bạn Nhật cũng kể rằng ở nhà bạn ấy đang dùng một chiếc laptop của ASUS, đủ để chơi những tựa game nhẹ nên cũng không nhất thiết phải mua laptop mới cho lắm. Lúc trao đổi thì bạn ấy có vẻ như đang rất vui đã được tham gia tương đối nhiều mini game. Và vó vẻ như là sự nhiệt tình của bạn ấy cuối cùng cũng đã được đến đáp rồi. Chiếc nón Predator của bạn ấy là phiên bản giới hạn đấy các bạn ạ!

Bạn Hoàng Hùng

Sinh viên ngành Khoa Học Máy Tính

Bạn Hùng biết tới sự kiện NVIDIA từ thông báo group của trường. Mặc dù đang là sinh viên ngành Khoa Học Máy Tính của trường ĐH Bách Khoa – một ngành rất cần máy tính – nhưng bạn ấy tham gia sự kiện cũng chỉ là để lấy quà chứ không có hứng thú lắm với các mẫu laptop mới. Khi bọn mình hỏi vì sao thì bạn ấy trả lời rằng vì ở nhà đang dùng Macbook nên cũng không có ý định mua laptop mới.

Bạn Hoài Thương

Sinh viên ngành Logistic

Một bạn nữ nhỏ nhắn và cực kỳ đáng yêu. Hoài Thương hiện đang theo học. Khi được hỏi vì sao bạn ấy biết và đến với sự kiện này thì bọn mình đã nhận được một câu trả lời thật lòng và cởi mở: Mình đến với sự kiện này vì thấy đông người tham dự, thấy vui nên mới vào. Khi mới vào sự kiện, vì nghĩ sự kiện công nghệ thì sẽ có smartphone nên Thương đã định sẽ tìm một chiếc smartphone mạnh mẽ để chơi game. Tuy nhiên vì đây là sự kiện vè máy tính nên chiếc smartphone mà bạn ấy tìm đã không xuất hiện. Tuy nhiên, không vì thế mà Thương thất vọng, bạn ấy cho biết rất vui vẻ với không khí của buổi sự kiện. Có vẻ như cô gái nhỏ này rất biết tận hưởng bầu không khí xung quanh. Khi được bọn mình hỏi về laptop thì bạn có chia sẻ bạn có một chiếc laptop Vaio cũ nhưng đã hỏng từ lâu, bạn ấy sẽ mua một chiếc laptop mới, nhưng đó là chuyện của 4 năm sau, khi mà bạn ấy ra trường.

Bạn Ngọc Hiếu

Sinh viên trường ĐH Khoa Học Tự Nhiên 

Bạn Ngọc Hiếu đến từ trường Khoa Học Tự Nhiên và biết đến sự kiện này thông qua bạn bè. Mục đích chính của bạn khi đến đây là để tìm hiểu và trải nghiệm những công nghệ mới, những sản phẩm mới và những chiếc laptop gaming mạnh mẽ. Vì thế nên dù vẫn chưa được tham gia nhiều mini game cho lắm, bạn ấy vẫn rất vui. Và có vẻ như sau khi trải nghiệm bạn Hiếu đã ưng ý được vài chiếc laptop (mặc dù không nhớ rõ thương hiệu gì). Cô gái này cực kỳ dễ xấu hổ, phải rất khó khăn mình mới xin được một tấm ảnh của bạn ấy đấy!

GEARVN xin được cảm ơn vì sự hợp tác cũng như những lời chia sẻ chân thành từ các bạn!


Nhìn chung thì sự kiện này của NVIDIA và các đối tác diễn ra khá suôn sẻ và thành công, thu hút được cả những bạn sinh viên nữ – thường không không có hứng thú lắm với công nghệ – tham gia và trải nghiệm. Số lượng sinh viên tham gia là rất lớn, phản ứng của các bạn sinh viên đa số cũng đều rất tích cực. Mặc dù quy mô của khu vực sự kiện vẫn còn khá nhỏ nhưng không khí vẫn rất vui. Hy vọng NVIDIA cùng các đối tác đồng hành có thể tiếp tục tổ chức nhiều sự kiện như thế này nữa để mang đến nhiều cơ hội trải nghiệm cho các bạn trẻ hơn, đặc biệt là những bạn yêu công nghệ.

Hiện tại thì sự kiện vẫn còn đang diễn ra, các bạn có thể tham gia tại địa điểm là KTX khu B Đại Học Quốc Gia TPHCM trong hôm nay và ngày mai. Ai chưa đi thì tranh thủ nhé! Cảm ơn các bạn vì đã đọc bài viết này.