Từ bản độ của một dân chơi “mai thúy nhựa” nổi tiếng, Cherry đã cho ra mắt mẫu switch MX Ergo Clear để người mới đỡ mất công chế cháo.

Mới đây Cherry đã cho ra mắt mẫu switch mới gọi là MX Ergo Clear. Xuất phát điểm của mẫu Switch này là từ một bản chế switch của cộng đồng dân chơi phím cơ từ năm 2011. Cụ thể thì vào tháng 3 năm đó, người dùng “mtl” trên diễn đàn Geekhack đã giới thiệu với cộng đồng một mẫu switch độ.

Cherry MX ra mắt mẫu switch MX Ergo Clear lai giữa Clear và Brown để chiều lòng dân chơi "mai thúy nhựa"

Về cơ bản thì mẫu switch này là MX Clear nhưng thay lò xo của MX Black để giảm lực nhấn, đặc biệt là lực nhấn chạm đáy. Kết quả là cho ra một loại swith mới cho cảm giác nhấn lai lai giữa MX Clear và MX Brown, đánh máy mượt mà và chơi game thoải mái hơn, có thể sử dụng nhiều giờ mà không gây mỏi.

Cherry MX ra mắt mẫu switch MX Ergo Clear lai giữa Clear và Brown để chiều lòng dân chơi "mai thúy nhựa"

Sau đó thì các thành viên trong cộng đồng còn cải tiến bằng cách bôi trơn lò xo bằng dầu lube gốc PTFE để switch mượt hơn và cho tiếng gõ hay hơn nữa. Với việc thấy rõ nhu cầu mod switch MX Clear từ cộng đồng mà Cherry đã cho ra mắt mẫu MX Ergo Clear nhằm thay thế cho mẫu switch MX Clear độ. Giờ thì người dùng sẽ chỉ việc mua nó thôi chứ khỏi chế cháo chi cho mất công.

Mẫu switch mới này thay vì sử dụng dầu lube gốc PTFE thì dùng mỡ bôi trơn chất lượng cao, giúp switch bền hơn, hứa hẹn chịu được 50 triệu lượt nhấn mà không thay đổi cảm giác gõ. Cherry tiết lộ là loại mỡ của họ có các tính chất và thành phần của mỡ lube switch KRYTOX GPL 205 GRADE 0 nối tiếng, được cộng đồng cực kỳ yêu thích. Tất nhiên, mẫu switch cũng có các phiên bản RGB và non-RGB để người dùng và các hãng có thể lựa chọn tùy theo mục đích sử dụng.

Tóm tắt nội dung:

  • Cherry ra mắt mẫu switch mới gọi là MX Ergo Clear
  • Xuất phát điểm của mẫu Switch này là từ một bản chế switch của cộng đồng dân chơi phím cơ từ năm 2011
  • Cơ bản thì đây là MX Clear nhưng thay lò xo của MX Black để giảm lực nhấn, đặc biệt là lực nhấn chạm đáy
  • Kết quả là một loại switch mới cho cảm giác nhấn lai lai giữa MX Clear và MX Brown, đánh máy mượt mà và chơi game thoải mái hơn, có thể sử dụng nhiều giờ mà không gây mỏi

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: TechPowerUp


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360