Tình trạng chip khan hiếm diễn ra cũng đã được một thời gian rồi, và CEO AMD vừa mới cho biết tình hình này vẫn sẽ tiếp tục cho đến cuối năm 2021.

Trong cuộc phỏng vấn với CEO AMD Lisa Su, bà đã cho biết việc chip khan hiếm sẽ còn kéo dài ít nhất là cho đến hết năm 2021. Lisa Su cho biết trong vòng 12 tháng qua, nhu cầu người mua tăng vọt, vượt xa dự đoán của AMD. Bản thân game thủ chúng ta cũng cảm nhận rõ điều này: card đồ họa với CPU đều hiếm có khó tìm, cho dù có tìm ra thì giá cũng khá là cao.

Tuy tình hình bây giờ đã khá hơn rồi, nhưng trong năm 2021 thì thị trường chip vẫn chưa hồi phục hoàn toàn được đâu. CEO AMD có cho biết công ty đang tăng sản lượng qua từng Quý, tuy nhiên tình hình vẫn chưa thể cải thiện một sớm một chiều được.

Hiện tại, giá card màn hình đang có chiều hướng đi xuống. Chẳng hạn, giá card tại Đức đã giảm từ 304% xuống còn 153% so với giá bán lẻ khuyến nghị – vẫn mắc nhưng nó cho thấy đây là một xu hướng tốt. Bên Trung Quốc cũng đang triệt phá hàng loạt trại đào, khiến nhiều nông dân phải bán tháo card trâu cày với số lượng lớn để bù lỗ. Tại chợ bán đồ cũ ở Trung Quốc, một số nơi còn bán card RTX 3060 với giá chỉ 270 USD/cái các bạn ạ.

Tóm tắt ý chính:

  • Trong một cuộc phỏng vấn, CEO AMD Lisa Su cho biết việc chip khan hiếm sẽ còn kéo dài ít nhất là cho đến hết năm 2021
  • Lisa Su cho biết trong vòng 12 tháng qua, nhu cầu người mua tăng vọt, vượt xa dự đoán của AMD
  • Tuy tình hình bây giờ đã khá hơn rồi, nhưng trong năm 2021 thì thị trường chip vẫn chưa hồi phục hoàn toàn được
  • CEO AMD có cho biết công ty đang tăng sản lượng qua từng Quý, tuy nhiên tình hình vẫn chưa thể cải thiện một sớm một chiều được

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: PC Gamer


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360