Câu chuyện về đứt cáp không mới và chắc chắn cũng chưa thể cũ được, tháng 6 này nó lại đứt nữa rồi mấy bạn ạ.

Nếu mấy hôm nay bạn chơi game bên những server nước ngoài mà thấy có tình trạng ping không ổn định và nghi ngờ đứt cáp thì bạn đúng rồi đấy. Và lần này nó không chỉ đứt 1 mà là 2 tuyến cùng lúc. Theo thông tin mình mới hóng được thì 2 trong số 5 tuyến cáp quang chiếm phần lớn băng thông quốc tế của Việt Nam là AAE-1 và APG đã “nghẻo”.

Trong đó thì AAE-1 gặp sự cố hồi 26/5 trên phân đoạn S1H.1, tuy nhiên đến này thì các nhà mạng Việt Nam vẫn chưa có kế hoạch sửa chữa. Tuyến APG thì không gặp sự cố nhưng đang trong quá trình bảo dưỡng từ ngày 5/6 đến 22h00 ngày 10/6. Tóm lại là hiện nay cả 2 tuyến này đều không dùng được, gây ảnh hưởng lớn đến băng thông đi các server quốc tế của người dùng Internet Việt Nam.

Mình cũng cảm nhận rõ việc này suốt mấy hôm nay, đặc biệt là vào buổi tối khi mà Youtube, Facebook load cực kỳ chậm, chơi game server nước ngoài thì ping cao kèm giật và “tài liệu Nhật” thì tải cũng không thông (mình xin phép không tiết lộ tên nhà mạng mình đang dùng nhé. Trong tháng 6 này có lẽ chúng ta lại phải trải qua qua một mùa đứt cáp rồi.

Nhưng mà khó chịu cũng phải ráng chịu thôi, dù sao thì đó cũng là khó khăn chung và không ai muốn cả. Mình thì do cáp đứt nhiều quá nên cũng quen và có cách để sống chung với nó rồi. Bạn nào thấy chán thì có thể tham khảo phương pháp của mình nhé.

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Tóm tắt nội dung:

  • 2 trong số 5 tuyến cáp quang chiếm phần lớn băng thông quốc tế của Việt Nam là AAE-1 và APG đã “nghẻo”
  • Trong đó thì AAE-1 gặp sự cố hồi 26/5 trên phân đoạn S1H.1, tuy nhiên đến này thì các nhà mạng Việt Nam vẫn chưa có kế hoạch sửa chữa
  • Tuyến APG thì không gặp sự cố nhưng đang trong quá trình bảo dưỡng từ ngày 5/6 đến 22h00 ngày 10/6

Nguồn: VTV


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN360