Truyền thuyết kể rằng có một chức năng trị “bách bệnh” mỗi khi máy lag mà già, trẻ, lớn bé đều sử dụng là nhấn Refresh liên tục. Mình xin khẳng định với các bạn rằng dù các bạn có nhấn đến hư phím F5 hay click Refresh mòn luôn cả chuột thì cũng không thể hết lag đâu các bạn ạ.

Refresh chỉ có chức năng sửa lỗi icon trên màn hình desktop thôi, cách Microsoft đặt tên chức năng là “Refresh” khiến hầu hết người dùng Windows hiểu lầm về chức năng thật sự của nó. Đến nhân viên của Microsoft cũng đã phải giải thích: “Chức năng Refresh không giúp Windows hoặc máy tính của bạn mượt hơn”.

Nhiều bạn thấy người khác Refresh liên tục cũng làm theo vì cảm thấy khá ”ngầu” và dần tạo thành thói quen, đến lúc nào đó các bạn không F5 thì sẽ không yên tâm cứ lo máy tính bị lag, chậm hơn bình thường đúng không nào. Nếu bạn phải sử dụng máy tính liên tục, khi máy lag thì bạn tắt bớt ứng dụng hoặc để máy “nghỉ ngơi” hạ nhiệt một tí là sẽ ổn thôi.

Tóm lại, Refresh liên tục không gây hại cho máy tính, nhưng làm nhiều thì cũng không giúp máy chạy nhanh hơn. Vậy nên, bạn đừng trị lag bằng Refresh nữa, còn nếu bạn thích bấm cho đỡ buồn tay thì cứ thoải mái.