ASROCK, một trong những hãng đi đầu trong lĩnh vực bo mạch chủ và card màn hình, vừa công bố card màn hình mới nhất của họ – Radeon RX 5700 XT Taichi X 8G OC+.

Đây cũng là card màn hình đầu tiên thuộc series Taichi X của ASROCK với nhân đồ họa (GPU) Radeon RX 5700 XT của AMD và dung lượng VRAM 8GB 256-bit GDDR6.

Theo văn hóa Trung Hoa, “Taichi” (thái cực) gồm “yin” (âm) và “yang” (dương). Nhằm kế thừa sự tinh hoa đó, dòng card đồ họa Taichi của ASROCK cũng tập trung vào hai yếu tố là thiết kế và chất lượng.

Radeon RX 5700 XT Taichi X 8G OC+ có độ dày 2,5 slot, sử dụng ba quạt tản nhiệt tích hợp đèn ARGB (có thể tùy chỉnh bằng phần mềm). Phần khung và backplate của card được làm bằng kim loại với thiết kế 3D, các cổng kết nối bao gồm bốn cổng DisplayPort và hai cổng HDMI. Card cũng hỗ trợ dual BIOS phục vụ cho việc ép xung.

Bên trong là dàn phase điện 10+1 giúp card đạt được xung nhịp 2040MHz, cao hơn so với đa số RX 5700 XT khác tính đến thời điểm bài viết.

Ngoài chất lượng, ASROCK còn rất chú tâm vào sự ổn định của card thông qua việc sử dụng những cuộn cảm (choke) có độ bền cao, hai quạt tản nhiệt ball-bearing với tính năng 0dB khi card không chịu tải nặng, miếng tản nhiệt (thermal pad) với chất lượng truyền nhiệt tốt.

Với sự ra mắt của dòng card đồ họa Taichi X, ASROCK đã dung hòa giữa thiết kế và hiệu năng để tạo ra một chiếc card đồ họa đáp ứng tốt nhu cầu của game thủ mà vẫn đảm bảo tính ổn định của nó.

Nguồn: TechPowerUp