Cộng hòa Kyrgyzstan triệt phá hơn 500 trại đào coin trái phép vì gây ra tình trạng thiếu điện.

Ủy bản an ninh Quốc gia (SCNS) của cộng hòa Kyrgyzstan – cơ quan chịu trách nhiệm trong việc chống khủng bố và tiêu diệt các tội phạm có tổ chức – đã đóng cửa hơn 500 trang trại đào coin trái phép. Lý do là vì chỉ một bộ thiết bị trong các trang trại này trong vòng 1 tiếng đã ăn tới 1500 cho tới 3000 kilowatt, và điều đang tạo ra sức ép quá lớn lên mạng lưới điện của đất nước, từ đó gây ra tình trạng thiếu điện.

đào coin trái phép

SCNS của Kyrgyzstan có vẻ như chưa đưa ra tuyên bố chính thức về vụ việc này ở bất cứ nơi nào khác kể cả trang web chính thức của cơ quan đó ngoại trừ trang báo nội địa có tên là 24. Cũng bởi vì website của SCNS không thể truy cập được ở thời điểm hiện tại nên chúng ta cũng không có mấy thông tin về trạng thái hoạt động của các trang trại đào coin này, ví dụ như trang trại rộng bao nhiêu, có sử dụng ASIC hay PC trang bị card đồ họa hay không, vân vân. Nếu các trang trại đào coin này sử dụng điện bất hợp pháp thì khả năng cao thủ phạm chính là các máy đào coin ASIC cũ.

đào coin trái phép

Đây không phải là lần đầu tiên Kyrgyzstan mạnh tay với các công ty khai thác tiền điện tử. Theo như bài báo cáo vào tháng 5 của trang Bitcoin.com thì các nhà chức trách của Kyrgyzstan đã thu giữ tới 2000 dàn máy đào coin từ các hoạt động khai thác tiền điện tử diễn ra xung quanh thủ đô Bishkek. Các bạn có thể xem video dưới đây để biết rõ hơn về sự việc này.

Tóm tắt:

  • Ủy bản an ninh Quốc gia (SCNS) của cộng hòa Kyrgyzstan đã đóng cửa hơn 500 trang trại đào coin trái phép
  • Lý do là vì các trang trại này đang tạo sức ép quá lớn lên mạng lưới điện của đất nước
  • Chỉ một bộ thiết bị trong các trang trại này trong vòng 1 tiếng đã ăn tới 1500-3000 kilowatt
  • SCNS chưa đưa ra tuyên bố chính thức nên chúng ta cũng không có nhiều thông tin về hoạt động của các trại đào coin này

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: tomshardware


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360