Cách đây không lâu, Resident Evil Village đã dính phốt lấy không phép thiết kế quái vật trong bộ phim Frankenstein’s Army. Giờ Capcom tiếp tục dính phốt ăn cắp hình ảnh nghệ thuật của nhíp ảnh gia đem vào game Resident Evil và một số game khác nữa. Cụ thể như nào hãy cùng GVN 360 tìm hiểu nhé.

Một nhiếp ảnh gia kiêm nhà thiết kế có tên là Judy A. Juracek đã đề đơn kiện nhằm cáo buộc Capcom đang sử dụng rộng rãi những tấm hình nằm trong bộ sưu tập ảnh có bản quyền của cô ấy để làm môi trường game và logo Resident Evil 4 và Devil May Cry. Judy A. Juracek cho biết rằng bộ sưu tập này có tên là Surface và được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1996. Việc sử dụng những hình ảnh này cho các dự án thương mại sẽ phải trả phí và xin giấy phép, nhưng Juracek đã khẳng định rằng Capcom chưa bao giờ liên hệ với cô để xin giấy phép cả.

Juracek chỉ ra rằng Capcom đã sử dụng ít nhất phải là 80 bức ảnh trong bộ sưu tập của cô. Các bằng chứng được đưa ra trong vụ kiện tụng đều dựa trên những thông tin bị rò rỉ của Capcom sau khi công ty này bị ransomware tấn công vào năm ngoái. Và trùng hợp thay, từ vụ rò rỉ thông tin này Juracek tìm thấy một file texture của Capcom (bị cáo buộc là lấy cắp) lại có cùng tên với file hình ảnh nằm trong CD-ROM của bộ sưu tập Surface.

Dưới đây là những hình ảnh so sánh nằm trong chính các giấy tờ khởi kiện của Juracek:

Đơn kiện được đệ trình tại Connecticut, Hoa Kỳ vào thứ 6 ngày 6/6 vừa qua. Tuy nhiên, đại diện bên phía Capcom cũng cho biết rằng họ đã biết về vụ phốt ăn cắp này nhưng sẽ không có bình luận gì, ít nhất là ở thời điểm hiện tại.

Tóm tắt:

  • Nhiếp ảnh gia kiêm nhà thiết kế Judy A. Juracek đã đệ đơn cáo buộc Capcom đã sử dụng những tấm hình trong bộ ảnh của cô ấy để làm môi trường và logo trong Resident Evil 4
  • Judy A. Juracek cho biết bộ sưu tập này tên là Surface và được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1996
  • Nếu muốn sử dụng những hình ảnh này cho các dự án thương mại sẽ phải trả phí và xin giấy phép, nhưng Capcom chưa hề liên hệ với cô để xin phép
  • Capcom đã sử dụng ít nhất 80 bức ảnh trong bộ sưu tập đó
  • Đại diện phía Capcom cũng xác nhận vụ kiện này nhưng không bình luận gì thêm

Mời các các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: PC Gamer


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN360