Người Trung Quốc cảm thấy Life is Strange: True Colors đang xâm phạm đến quyền toàn vẹn lãnh thổ của họ vì 1 chi tiết trong game.

Life is Strange: True Colors lấy bối cảnh ở thị trấn Haven Springs. Ở đây, bạn có thể nhìn thấy một cửa hàng đồ cũ của Tây Tạng, có treo cờ Tây Tạng. Có thể bạn thấy nó bình thường nhưng thực sự thì ở Trung Quốc thì đây là một lá cờ khá nhạy cảm. Nó đại diện cho phong trào dành độc lập ở Tây Tạng và bị cấm ở Trung Quốc. Và lá cờ này chính là lý do khiến tựa game bị game thủ Trung Quốc thả bom review trên Steam. Người đại lục cho rằng nó xúc phạm đến quyền toàn vẹn lãnh thổ của họ.

Đây cũng không phải lần đầu tiên một tựa game bị người Trung Quốc cho ăn bom review. Trước đó thì Devotion cũng gặp tình trạng này do chứa tình tiết gây liên tưởng đến một cái meme so sánh Chủ tịch Trung Quốc với gấu Pooh. Tuy nhiên không phải lúc nào mấy đợi bom review này cũng đến từ lý do chính trị. Nier: Automata đã nhận rất nhiều đánh giá tiêu cực vì thiếu hỗ trợ ngôn ngữ Trung Quốc khi nó được phát hành ở châu Á, trong khi tiếng Trung giản thể là ngôn ngữ phổ biến nhất tại Trung Quốc – Thị trường lớn thứ 2 của Steam.

Tóm tắt nội dung:

  • Life is Strange: True Colors lấy bối cảnh ở thị trấn Haven Springs và ở đây một cửa hàng đồ cũ treo cờ Tây Tạng
  • Trong khi đánh giá của nhiều người chơi là rất tích cực thì phần lớn các đánh giá tiêu cực đến từ game thủ Trung Quốc
  • Chủ yếu là họ bức xúc vì chi tiết cờ Tây Tạng xâm phạm đến quyền toàn vẹn lãnh thổ Trung Quốc (theo quan điểm của đa số người dân đại lục)

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: PC Gamer


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360