Tuy đang ở giai đoạn sơ khai và bạn chưa thể mong đợi việc chơi game AAA PS4 trên PC nhưng trình giả lập Spine cũng cho thấy tín hiệu đáng mừng.

Spine là một trình giả lập PS4 mã nguồn đóng dành cho Linux. Nó được phát triển từ năm 2019 và mới được công bố gần đây. Hiện tại Spine đã có thể tương thích với hàng trăm tựa game. Tuy nhiên bạn cũng không nên quá kỳ vọng vào nó vì đây chỉ mới là giai đoạn sơ khai và những tựa game có thể tương thích cũng phản ánh điều đó, chủ yếu là những tựa game 2D rất nhẹ và đã có bản phát hành trên PC. Thế nên việc bạn có thể chơi God of War hay Spider-Man: Miles Morales trên PC chắc chắn vẫn còn xa.

Hơn nữa việc mấy tựa game này có thể chạy cũng không nói lên được rằng nó sẽ chơi một cách hoàn hảo. Ví dụ như Sonic Mania trong Spine có bộ màu sắc không được ổn cho lắm. Tuy nhiên ngay cả khi ở tình trạng sơ khai này, Spine vẫn vượt xa những trình giả lập khác như Orbital và không hề lừa đảo như PCSX4. Spine hứa hẹn sẽ làm được nhiều điều thú vị trong tương lai. Thế nên chúng ta vẫn có thể trông đợi trình giả lập này có thể tiến xa hơn.

Nói về thông tin bên lề một chút, có luận điểm cho rằng chính những trình giả lập như Spine sẽ giúp game trên console được bảo tồn. Vì console sẽ lỗi thời và game trên console sẽ dần biến mất, chỉ khi được mang lên PC thì chúng mới còn sống mãi mà thôi.

Tóm tắt nội dung:

  • Spine là một trình giả lập PS4 mã nguồn đóng dành cho Linux
  • Nó được phát triển từ năm 2019 và mới được công bố gần đây
  • Hiện tại Spine đã có thể tương thích với hàng trăm tựa game, chủ yếu là những tựa game 2D và đã có bản phát hành trên PC
  • Spine vẫn vượt xa những trình giả lập khác ngay cả khi ở tình trạng sơ khai này

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: Tom’s Hardware


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360