Phím cơ là một “trang bị” không thể thiếu đối với bất cứ gamer nào, một khi đã chơi game thì phải chơi phím cơ mới cảm thấy mọi thứ nó mới có gì đó “đúng đúng”. Tuy nhiên phím cơ sinh ra không chỉ để phục vụ cho mục đích chơi game, mà còn cho nhiều mục đích khác nữa. Vì thế nên bản thân mình, vừa là một gamer vừa là một người thường xuyên đánh máy để phục vụ cho công việc, phải đầu tư cho bản thân tận 2 con phím cơ. Để mình chia sẻ với anh em vì sao phải có 2 con và có 2 con thì được gì nhé. 

Con phím mình đang dùng ở nhà là một con Cougar Puri Red Switch, red switch trên em này rất mượt, rất phù hợp cho anh em thích chơi game MOBA spam skill các kiểu. Mình thì mê Dota mà cũng thích phím nhìn hầm hố màu sắc nên đã tậu em này để chiến, nhìn chung là trải nghiệm con phím này đối với mình là cực kỳ hài lòng. Để biết thêm chi tiết về em nó thì em click vào ĐÂY nhé. Mặc dù có những tính năng giúp mình có thể mang vác, nhưng em nó vẫn chưa thể cơ động bằng những chiếc bàn phím TKL, có tính năng wireless để mang lại sự tiện lợi khi ra ngoài. Bên cạnh đó red switch có thể nói là không được ngon lắm cho anh em làm công việc gõ phím, nên mình đã quyết định tậu thêm 1 em blue switch, có độ cơ động để phục vụ thêm cho công việc. 

Quả phím mà mình chọn là một con phím còn khá mới mẻ ở thị trường Việt Nam nhưng cũng đã được yêu thích ở nhiều nơi trên thế giới, đó là em Keychron K6. Em này thì ngoài thiết kế minimalist cực kỳ đẹp mắt và sang trọng, Keychron K6 còn được trang bị kết nối bluetooth  cùng switch blue và keycap PBT cao cấp, rất hợp gu của mình. Cảm giác “mang vác” em này đi làm có thể nói là khỏe hơn hẳn, luôn có mặt trong balo, cần thì rút ra xài luôn không phải cắm dây rườm rà. Quan trọng nhất là bộ switch blue rất sướng, không bị bấm dính phim hay hụt chữ như con red mà mình đang dùng. Từ ngày có em nó thì mình làm việc cũng thoải mái và thích thú hơn, cảm giác bấm phím blue thì anh em biết rồi, cực phê luôn. 

Như vậy là mình đã hoàn thiện bộ combo làm việc và chơi game, tất nhiên là có hơi tốn kém hơn chút nhưng mình nghĩ đây là một khoảng đầu tư rất đúng đắn. Chỉ bỏ thêm khoảng 2 triệu đồng mà mình đã loại bỏ đi nhiều “cái gai” khi mang vác phím cơ (vì mình không chịu được phím laptop), lại còn tăng hiệu quả cũng như sự thoải mái khi làm việc thì phải nói là quá hợp lý. Tuy nhiên mình nghĩ cái này chỉ phù hợp với anh em làm văn phòng cần sử dụng phím nhiều như mình thôi, chứ bác nào ít dùng phím bên ngoài thì cứ tậu một quả phím cực khủng ở nhà, ra ngoài xài tạm phím laptop có khi lại hợp lý hơn.

Đó là những gì mình muốn chia sẻ về việc sở hữu 2 chiếc phím cơ cho 2 mục đích khác nhau, còn với anh em thì sao, đâu là sự lựa chọn tối ưu nhất cho anh em, 1 con phím khủng ở nhà hay 2 con phím cho 2 nhu cầu. Hãy bình luận bên dưới để anh em mình cùng thảo luận nhé.