Razer, thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực gaming gear đã công bố bàn phím Razer Huntsman Tournament Edition chuyên dùng để thi đấu eSport vào hôm 13/9 vừa qua.

Razer Huntsman Tournament Edition là bàn phím gaming thuộc dòng Huntsman, sử dụng switch quang học (Opto-Mechanical) mới nhất của hãng. Với phiên bản đầu tiên là Razer Huntsman Elite ra mắt vào tháng 6/2018, Razer đã tạo một tiếng vang lớn trong cộng đồng công nghệ nói chung và gaming nói riêng khi giới thiệu switch quang học mới nhất của họ, trở thành một trong những bàn phím gaming bán chạy nhất thị trường nước Mỹ.

Thừa thắng xông lên, phiên bản Razer Huntsman Tournament Edition tiếp tục sử dụng switch Opto-Mechanical nhưng là loại tuyến tính (linear) với lực nhấn nhẹ hơn thay vì loại clicky như phiên bản Elite, giúp bàn phím ghi nhận tín hiệu (actuate) nhanh hơn.

Razer Linear Opto-Mechanical switch có điểm ghi nhận tín hiệu (actuation point) là 1mm, ngắn hơn gấp đôi so với những switch tuyến tính truyền thống. Razer Optical switch cũng được chứng nhận độ bền với 100 triệu lượt nhấn.

Razer Huntsman Tournament Edition có kích thước Tenkeyless (TKL) và dây USB Type-C có thể tháo rời được. Với bộ nhớ được tích hợp sẵn trong bàn phím, game thủ có thể lưu và chuyển đổi giữa năm profile khác nhau tùy vào nhu cầu giải đấu.

Keycap của bàn phím được Razer thiết kế và làm riêng với chất liệu nhựa PBT doubleshot và font chữ mảnh. Bàn phím cũng có thể đồng bộ đèn LED RGB thông qua phần mềm Razer Chroma.

Một sự thay đổi khác là những phím ở hàng dưới cùng đã được làm theo kích thước chuẩn, giúp việc chơi keycap dễ dàng hơn nhiều so với những bàn phím trước của Razer.

Razer Huntsman Tournament Edition sẽ được bán với giá 129.99$ (khoảng 3.000.000VNĐ) vào cuối tháng 9 này.

Nguồn: TechPowerUp