Card màn hình Radeon RX 580 Armor phiên bản mới được thiết kế lại với cảm hứng được lấy từ những chiếc card Polaris trước đây như MSI Radeon RX 580 Armor (phiên bản gốc) và MSI Radeon RX 580 Armor MK2. MSI không sử dụng tông màu trắng đen như phiên bản trước mà thay vào đó là chỉ sử dụng đúng một màu đen mà thôi.

Phần bảng mạch PCB và bracket I/O phía sau cũng được MSI thiết kế lại nhưng vẫn giữ nguyên các cổng kết nối gồm 3 cổng DisplayPort và 1 cổng HDMI. Để sử dụng, card cần thêm nguồn phụ 8-pin. Ngoài ra, Radeon RX 580 Armor phiên bản mới sở hữu thiết kế 2 quạt và heatsink bằng nhôm với kích thước lớn hơn, giúp tăng hiệu quả tản nhiệt.

Việc MSI tung ra card mới sử dụng kiến trúc Polaris của AMD cho thấy đây có thể là động thái nhằm xả hết GPU Polaris đang còn tồn kho, dọn đường cho thế hệ GPU AMD Navi 14 sắp ra mắt.

Hiện tại thì RX 580 vẫn có khả năng chiến tốt 60fps ở độ phân giải FullHD 1080p. Những game mới ra mắt thì có thể phải hạ một vài thiết lập đồ họa để đảm bảo tốc độ khung hình trên 60fps, nhưng nhìn chung thì những game được phát hành trong 3 năm gần đây RX 580 vẫn đủ sức “cân” được. Đối thủ của AMD RX 580 8G là NVIDIA GTX 1060 6GB.

Nguồn: Wccftech