Không cần phải lo sợ mỗi khi quên xóa lịch sử, đây là cách giúp bạn cài mật khẩu cho lịch sử tìm kiếm của Google.

Lịch sử tìm kiếm luôn là một yếu tố mang tính cá nhân và không phải ai cũng muốn cho người khác xem rằng mình đã tìm kiếm nội dung gì trên Google. Tuy nhiên, trang activity.google.com sẽ lưu lại hết tất cả các lịch sử tìm kiếm Google của bạn lại, và ai cũng có thể xem lịch sử trên trang activiti.google.com này nếu như bạn đã từng đăng nhập tài khoản Google trên bất kỳ thiết bị nào. Chính vì thế, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài mật khẩu lịch sử duyệt web, vừa tiện lợi vừa an toàn.

*Lưu ý: Cách cài mật khẩu này chỉ áp dụng trên trang My Activity, Lịch sử của bạn vẫn có thể sẽ hiển thị trên các dịch vụ khác của Google.

Bước 1: Truy cập vào trang activity.google.com của Google. Lưu ý là bạn phải đăng nhập tài khoản Google trước nhé.

Bước 2: Chọn Quản lý phương thức xác minh hoạt động của tôi

Bước 3: Chọn vào Yêu cầu xác minh bổ sung rồi chọn Lưu

Bước 4: Bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập vào tài khoản Google của bạn một lần nữa.

Bước 5: Sau khi đăng nhập lại xong, giờ đây khi bạn vô phần lịch sử tìm kiếm của trang My Activity sẽ thấy nó bị khóa lại và bạn cần phải đăng nhập tài khoản Google mới có thể xem được.

Để tắt tính năng này đi, bạn thực hiện lại bước 3 rồi chọn Không yêu cầu xác minh bổ sung rồi chọn Lưu.

Tuy nhiên, cách này cũng có một nhược điểm đó là nếu như bạn đã chọn lưu mật khẩu Google vào trình duyệt web, ví dụ như Chrome, thì khi bạn chọn xác minh bằng tính năng mật khẩu mà mình giới thiệu ở trên, trình duyệt web sẽ tự động điền mật khẩu của bạn vô. 

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi!

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Link tải hình nền TẠI ĐÂY!


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN360