Bản cập nhật driver Radeon Software Adrenalin lần này còn tối ưu phần cứng cho Windows 11 nữa các bạn ạ.

AMD vừa mới tung ra Radeon Software Adrenalin 21.9.1 và đi kèm là những tính năng vô cùng xịn sò luôn. Đầu tiên là tính năng Smart Access Memory (SAM), hay còn có tên khác là PCI Resizable BAR, sẽ tương thích với card đồ họa AMD Radeon RX 5000 series (kiến trúc RDNA) khi chạy chung với nền tảng được hỗ trợ. Song song đó, nó còn tối ưu cho game “Call of Duty Vanguard Open Beta” và “Deathloop”. Đặc biệt, bản driver này còn có thêm tính năng tự động ép xung AMD Auto Overclock đầy hứa hẹn.

driver Radeon Software Adrenalin

Nếu PC của bạn trang bị CPU AMD Ryzen 5000 series và card đồ họa Radeon RX 6000 series, tính năng Auto-Overclock sẽ ghi nhận CPU đang chạy bao nhiêu % rồi tự động ép xung nó theo từng nấc 50 MHz, vượt qua xung nhịp boost tối đa của con CPU luôn. Tương tự như việc ép xung theo cách thủ công, điều này sẽ khiến CPU ngốn điện nhiều hơn và chạy nóng hơn. Ngoài ra, tính năng này còn tự động ép xung GPU RX 6000 series được luôn. Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ việc mở tab Tuning trong phần mềm Radeon Software và chọn “Auto Overclock” trong tab Tuning Control là xong.

Cuối cùng, Adrenalin 21.9.1 sẽ tối ưu phần cứng để tương thích tốt hơn với Windows 11. Cùng với Adrenalin 21.9.1 thì AMD còn tung ra Chipset Software 3.09.01.140 cũng tối ưu cho Windows 11. Các bạn có thể tải AMD Radeon Software Adrenalin 21.9.1 tại đây và AMD Chipset Software 3.09.01.140 tại đây nhé. Cách cài đặt driver cho GPU AMD các bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

Tóm tắt ý chính:

  • Bản cập nhật bổ sung Smart Access Memory cho card đồ họa AMD Radeon RX 5000 series
  • Nó tối ưu cho “Call of Duty Vanguard Open Beta”, “Deathloop”
  • Thêm vào đó là tính năng Auto Overclock giúp tự động ép xung tăng hiệu năng CPU Ryzen 5000 series và GPU Radeon RX 6000 series
  • Adrenalin 21.9.1 còn tối ưu phần cứng để tương thích tốt hơn với Windows 11
  • Các bạn có thể tải driver AMD Radeon Software Adrenalin 21.9.1 tại đây nhé

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: TechPowerUp


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360